Những chuẩn bị cho doanh nghiệp work from home hiệu quả

31/03/2020
Những chuẩn bị cho doanh nghiệp work from home hiệu quả

Work from home (WFH) - một cụm từ có từ lâu không phải doanh nghiệp nào cũng thích sử dụng vì lo ngại nhân viên lười biếng, chiếm dụng giờ làm việc, thiết tương tác, dễ nhàm chán, khó xây dựng văn hóa doanh nghiệp & không ở trạng thái sẵn sàng khi cần, nhưng trước đại dịch Covid - 19  thì nó trở nên phổ biến và khả năng sẽ là một trong những biện pháp buộc các doanh nghiệp phải thực hiện trong nay mai. Với các chủ doanh nghiệp thì WFH không có gì mới lạ, vì bất kể khi nào và ở đâu thì họ cũng luôn trong trạng thái WFH.

Vậy chúng ta cần chuẩn bị gì cho WFH hiệu quả:

  1. Trang bủ đủ các thiết bị có thể làm việc từ xa ổn định (wifi, máy vi tính, hệ thống dữ liệu cloud, các cần thiết cho online meeting...)
  2. Luôn WFH với thái độ tập trung, kỷ luật & nghiêm túc ngay cả có hay không một phòng riêng biệt. Nhưng tốt nhất nên có một bộ bàn ghế làm việc tại nhà an toàn bảo vệ lưng và sức khỏe cho việc ngồi lâu.
  3. Trả lời nhanh mọi tin nhắn, email... của các đồn nghiệp/khách hàng
  4. Luôn trong trạng thái sẵn sàng có mặt khi cần thiết trong giờ làm việc quy định để sếp và nhân viên đồng nghiệp an tâm.
  5. Vẫn dành vài phú thư giãn và tập vài động tác thể dục nhẹ nhàng xen kẽ.
  6. Phải đảm bảo bám sát và ít nhất phải đạt chỉ tiêu / deadline cấp trên đưa ra.
  7. Luôn teamwork với nhóm để mọi người vẫn thấy tầm quan trọng của bạn.
  8. Tuân thủ điểm danh, chẳng hạn một call check cùng toàn thể công ty vào giờ bắt đầu làm việc.

 Nguồn: Trần Thị Thanh Hằng - CEO Viện đào tạo Doanh Chủ

Bài viết liên quan

28/05/2024
Năm 2024 hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi mới mẻ cho lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, hướng đến sự linh hoạt, sáng tạo và đề cao trải nghiệm người dùng.
24/07/2023
Ghế băng chờ WON là một trong những lựa chọn thông minh và hiệu quả để tối ưu không gian chờ và đem lại sự thoải mái cho khách hàng và nhân viên.
13/04/2023

Mỗi không gian sẽ có sự thiết kế khác nhau vì vậy chọn các món đồ nội thất cũng sẽ khác nhau. Ghế sofa đẹp cho từng phòng khách còn tùy thuộc vào kiểu dáng, diện tích căn phòng cũng như là thiết kế như thế nào.

05/04/2023

Các sản phẩm nội thất văn phòng luôn được ưu tiên sử dụng khi chúng đạt các tiêu chuẩn kiểm định, trong đó có chứng chỉ BIFMA. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm đó phù hợp với điều kiện làm việc văn phòng và giúp người sử dụng có năng suất làm việc tốt hơn. Chứng chỉ BIFMA được Hiệp hội cung cấp, là tiêu chuẩn nghiêm ngặt về kỹ thuật, an toàn của nội thất văn phòng và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

02/11/2022
Kính gửi Quý kiến trúc sư- Designer,Đại dịch covid đã tạo nên ảnh hưởng toàn cầu nhưng chắc chắn sẽ không thể cắt đứt được sự sáng tạo, đổi mới của quý anh chị – những người luôn đam mê cái đẹp, bộ não làm việc không ngừng nghỉ,…